CON BIẾNG ĂN – CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH ?

Viết bởi ThuocdongyDsl.com (Tel: 0968 556 133). vào


Tôi thường nhận được câu hỏi , muốn bổ sung men vi sinh cho con vì con biếng ăn . Khi tôi nói không cần thiết thì phụ huynh nói là khi uống vào thì có cải thiện chuyện ăn uống .

Chúng ta phải hiểu bản chất vấn đề như thế này : men vi sinh là tập hợp các vi sinh vật có lợi ở đường ruột . Trên thị trường có rất nhiều loại men si sinh khác nhau . Nhưng tôi tạm chi làm 2 loại

Men vi sinh đơn thuần : ví dụ enterogeminal , normagut….

Men vi sinh phối hợp thêm các vitamin , chất khoáng….. ví dụ bio-acimine….

Bản thân khi bổ sung các lợi khuẩn đường ruột thì các lợi khuẩn này có khả năng sinh vitamin B1 . Mà vitamin B1 thì kích thích thèm ăn , các đó ai cũng biết. Các chất phối hợp thêm trong loại men thứ 2 mà tôi đề cập thường là vitamin nhóm B , kẽm , lysine….. những chất này cũng giúp trẻ thèm ăn .

DO ĐÓ việc bổ sung men vi sinh kể cả loại đơn thuần hay phối hợp đều có khả năng đem lại một chút lợi ích cho việc ăn uống của trẻ .

TUY NHIÊN lợi ích đó là không nhiều và ngắn hạn , vài ngày – một tuần- 2 tuần là cùng .

DO ĐÓ ngoài những chỉ định y khoa cần bổ sung men vi sinh chẳng hạn : ngừa tiêu chảy do kháng sinh , tiêu chảy cấp nhiễm trùng, viêm ruột hoại tử sơ sinh …….. với một em bé bình thường , phân tốt thì việc bổ sung men vi sinh là không cần thiết và càng không nên dùng trong thời gian lâu . Bởi em bé đang bình thường về tiêu hóa tức là hệ sinh thái vi sinh vật đường ruột của trẻ đang cân bằng giữa nhóm có lợi và có hại , việc bổ sung vi sinh vật ngoại lai vào dù là loại có lợi đi chăng nữa thì chúng ta cũng đang vô tình làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái đó .

Biếng ăn ở trẻ em có thể là bệnh lí, có thể là sinh lý , có thể sau bệnh, sau tiêm ngừa …. Đa số biếng ăn sinh lí , do bệnh hay sau bệnh sẽ hết sau 2-3 tuần lễ nếu trẻ không bị ép ăn trong giai đoạn đó . còn Đại đa số trẻ em VN biếng ăn là DO CÁCH CHO ĂN SAI LẦM từ người lớn . chừng nào người lớn chưa thay đổi thái độ và cách hành xử trong vấn đề cho con ăn thì biếng ăn sẽ không thể hết được .

=============================================================

👩‍⚕️CHUYÊN GIA TƯ VẤN SỨC KHỎE - ĐIỀU TRỊ BỆNH MÃN TÍNH BẰNG THẢO DƯỢC ĐÔNG Y: DƯỢC SỸ ĐẠI HỌC NGUYỄN THỊ LIỄU.

☎️ Tel – Zalo - Fb: 0968.556.133 - 0931.699.116.

📧 Email: DuocsiLieu151@gmail.com.

👩‍⚕️Tôn chỉ chữa bệnh:“Chữa bệnh phải tìm đến gốc - Chữa vào gốc trăm bệnh đều khỏi – Chữa vào ngọn trăm thứ rối bời”.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large