Cách khắc phục run tay chân mỗi khi hồi hộp, đứng trước đám đông.

Viết bởi HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN 24/7 (Tel: 0968 556 133). vào

Hầu hết mọi người vẫn thường run khi lo lắng hay đứng trước đám đông. Tuy nhiên, mức độ run mạnh hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào chức năng của hệ thần kinh thực vật. Nếu chức năng của hệ thần kinh thực vật yếu, các biểu hiện run sẽ xuất hiện mạnh mẽ hơn và được gọi là run do rối loạn thần kinh thực vật.

Cách tốt nhất để khắc phục chứng run này là hạn chế lo lắng, căng thẳng và tăng cường chức năng của hệ thần kinh thực vật với các phương pháp luyện tập như tập thiền, tập yoga, hít sâu, thở chậm hay đi bộ... Mỗi khi lo lắng hoặc đứng trước đám đông, bạn có thể hít thật sâu và thở ra từ từ, lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần cũng giúp làm điều tiết tâm lý và giảm run hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì lối sống lành mạnh, tránh thức khuya, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng; Hạn chế sử dụng caffeine, rượu, bia…

Một số giải pháp hỗ trợ từ Đông dược cũng giúp giảm run do rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả như Khang Não Cơ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất sinh học tự nhiên có trong thảo dược Thiên ma, Câu đằng - hai thành phần chính của sản phẩm này, có tác dụng an thần, trấn tĩnh, thư giãn các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp làm giảm hiệu quả các chứng run do rối loạn thần kinh thực vật. Bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm này để giảm chứng run tay chân.


 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large