Mách bạn 5 món ăn cực tốt cho người chảy máu cam

Viết bởi HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN 24/7 (Tel: 0968 556 133). vào

Chảy máu cam là bệnh thường gặp, nó thường không có dấu hiệu gì báo trước, cũng không kể về thời gian. Có khi trẻ em đang nô đùa cũng chảy máu cam, có khi đêm ngủ máu cam ra lúc nào cũng không hay.
Nếu bị chảy với lượng ít số lần bị ít thì không gây ảnh hưởng gì lớn Song nhiều trẻ do việc chăm sóc và quan tâm của gia đình không chu đáo hiện tượng chảy máu cam sẽ xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đến việc học tập của các bé.

1. Nước rễ cỏ tranhĐầu tiên, khi nhắc đến người bị chảy máu cam nên ăn gì thì cần phải nhắc đến cỏ tranh.Cỏ tranh có tác dụng mát gan thanh lọc cơ thể
Nguyên liệu: rễ cỏ tranh 50g, đường phèn 20g.
Cách làm: Rễ cỏ tranh nhặt kỹ rửa sạch, đem giã nhỏ cho vào nồi thêm nước vừa đủ, đun sôi kỹ chắt lấy nước, cho đường phèn vào quấy tan đều chia 2 lần uống trong ngày. Cần uống liền 3 - 5 ngày.

2. Nước lá hẹ


Nước lá hẹ cũng là một loại nước uống mà người chảy máu cam nên uống.
Nguyên liệu: lá hẹ tươi 60g.
Cách làm: Lá hẹ rửa sạch giã nhỏ, dùng nước sôi để nguội lọc lấy 200ml nước đặc, chia 2 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày. Nếu uống vào mùa đông, cần uống ấm.


3. Nước củ cải trắng


Nhắc đến vấn đề người bị chảy máu cam nên ăn gì thì không thể không nhắc đền củ cải trắng.
Nguyên lệu: củ cải trắng 50g.
Cách làm: Củ cải rửa sạch, giã nhỏ, dùng nước sôi để nguội lọc lấy nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Trước khi uống nhỏ 3 giọt nước củ cải vào mũi bên chảy máu Cần làm liền 3 ngày.


4. Canh mướp


Canh mướp là một món ăn tốt cho người bị chảy máu cam mà bạn không nên bỏ qua khi bị chảy máu cam.
Nguyên liệu: Mướp tươi 200g rau ngót 50g, bạc hà tươi 4 - 5 lá, bột ngọt, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Mướp bỏ vỏ thái miếng; rửa sạch rau ngót bạc hà ; thịt lợn băm nhuyễn, ướp bột gia vị rồi xào chín, cho nước vừa đủ đun sôi, sau đó cho mướp, rau ngót, bạc hà vào đảo đều, canh sôi lại cho bột ngọt vào. Ăn ngày 1 lần, có thể ăn với cơm. Cần ăn liền 5 ngày.


5. Canh rau má


Nguyên liệu: rau má 100g cỏ nhọ nồi 50g, tôm nõn 20g, bột ngọt, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Tôm nõn giã nhỏ, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, cho bột gia vị vào đun sôi. Rau má, cỏ nhọ nồi rửa sạch, thái nhỏ cho vào nước tôm, canh sôi lại cho bột ngọt quấy đều là được. Bệnh nhân ăn ngày 1 lần, có thể ăn với cơm...


Chú ý: Khi mắc bệnh chảy máu cam, bệnh nhân nên ăn uống những chất thanh đạm, các chất mát, nhiều rau xanh quả tươi, thức ăn giàu vitamin C như cam, quýt; Mùa đông cần đầy đủ thức ăn bổ dưỡng để giúp cho sức khỏe ổn định. Không ăn các chất cay nóng như ớt hành tây gừng tỏi rượu cà phê thuốc lá các món ăn khô như thịt nướng, rán, quay, hun khói.
Trên đây là danh sách thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi người chảy máu cam nên ăn gì! Hi vọng qua những thông tin này, bạn có thể chọn được thực phẩm thích hợp với lại mình hoặc người thân mắc căn bệnh này.

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large