DÙ LÀ TRAI HAY GÁI,ĐỌC XONG 7 ĐIỀU NÀY BODY ĐẸP CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ!!!

Viết bởi ThuocdongyDsl.com (Tel: 0968 556 133). vào

1. KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ CƠ THỂ BỊ "ĐÓI": Khi bạn cảm thấy đói, dạ dày kêu có nghĩa là cơ thể đã cạn kiệt nguồn dinh dưỡng và đánh tín hiệu lên não bộ nhắc bạn và là lúc cơ thể dễ mất cơ nhất.


2. KHÔNG BAO GIỜ ĂN "NO": giống như 1 chai nước, cơ thể mỗi người chỉ hấp thụ và chuyển hóa cùng lúc được 1 số lượng thức ăn có hạn, việc nhồi nhét ăn gộp bữa sẽ dẫn đến quá tải. Giống như bạn đổ đầy 1 chai nước, phần bị tràn ra xung quanh sẽ tích thành mỡ thừa...


3. LUÔN ĂN SÁNG SỚM NHẤT CÓ THỂ: 90% chúng ta có thói quen mở mắt dậy sẽ lướt 1 vòng fb, ngắm nghía quần áo, đầu tóc chán chê, đôi khi phải mấy tiếng sau mới đi ăn sáng. Cứ cho là bữa cuối cùng bạn ăn lúc 8 giờ tối hôm trước, và 7 giờ sáng hôm sau bạn dậy, vậy đã là gần 12 tiếng chúng ta ngưng nạp dinh dưỡng vào cơ thể, đây chính là nguyên nhân khiến các bạn chậm phát triển cơ và bệnh huyết áp thấp. 


4. GIỮ ĐƯỜNG HUYẾT ỔN ĐỊNH: Nếu bạn thuộc dạng dễ tăng cân, hãy chia thật nhiều bữa trong ngày (6-7 bữa) cách vài tiếng ăn 1 lần sẽ giúp duy trì đường huyết ổn định, ko tăng vọt lên cao cũng là bí quyết để hạn chế việc tích mỡ.


5. HÃY TÁCH RIÊNG CHẤT ĐƯỜNG VÀ BÉO: Cơ thể chúng ta hầu hết luôn ưu tiên chất đường/bột (Carbon hydrate) là nguồn dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng chính, vì thế việc nạp quá đà cả 2 chất này cùng lúc sẽ dẫn đến việc cơ thể sử dụng carb và chuyển hóa chất béo (FAT) thành mỡ thừa. Điều này thấy rõ ở Khoai Luộc thì tốt mà Khoai Rán lại cần tránh.


6. UỐNG ĐỦ NƯỚC: 70% cơ thể con người là nước, và đến 90% não bộ cũng là nước vì thế việc uống đầy đủ nước là tối quan trọng trong tập luyện. Khi bạn mất nước sẽ dễ rơi vào tình trạng chóng mặt, hô hấp kém và nhanh mệt. Uống đủ nước cũng giúp tăng trao đổi chất (metabolic rate) giúp hạn chế béo phì. Ngoài ra nếu bạn đang dùng bất kì loại sản phẩm chức năng nào, hãy uống 2-3 lít nước / ngày. 


7. SAU KHI TẬP HÃY ĂN SỚM NHẤT CÓ THỂ: điều cuối cùng cũng là chìa khóa chính trong việc luyên tập, hãy cố gắng bổ sung dinh dưỡng càng sớm càng tốt. 30 phút sau tập là thời gian "vàng" hay còn gọi là "cửa sổ" (window) để chúng ta bù đắp cho cơ thể. Việc này rất đơn giản, hãy chuẩn bị 1 bình protein shake để uống ngay sau buổi tập, cầu kì hơn thì mang thêm 1 bữa ăn giàu đạm vào hộp để cơ thể được phát triển tối ưu nhất.

Mình gặp khá nhiều người đi tập 1 thời gian cũng lâu mà vẫn đau đầu về cơ thể ko như ý, hay quá mệt mỏi về việc ăn kiêng. Đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống 1 chút sẽ đem lại kết quả bất ngờ 

👩‍⚕️ TƯ VẤN SỨC KHỎE BỞI CÁC DƯỢC SỸ ĐẠI HỌC- HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH MÃN TÍNH BẰNG THẢO DƯỢC ĐÔNG Y:

☎️ Tel – Zalo - Fb: 0968.556.133 - 0931.699.116.

👩‍⚕️ Email: ThuocdongyDsl@gmail.com

👩‍⚕️Tôn chỉ chữa bệnh:“Chữa bệnh phải tìm đến gốc - Chữa vào gốc trăm bệnh đều khỏi – Chữa vào ngọn trăm thứ rối bời”.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large