Người bệnh parkinson không nên ăn những thực phẩm dưới đây:

Viết bởi HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN 24/7 (Tel: 0968 556 133). vào

Ngoài can thiệp các phương pháp điều trị bệnh hiện đại để hạn chế bệnh tình phát triển người bệnh cũng nên loại trừ một số thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Người mắc bệnh parkinson không nên ăn gì?

Dinh dưỡng và sức khỏe người cao tuổi luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt với người mắc bệnh parkinson. Để hạn chế tình trạng phát triển người bệnh cần có chế độ ăn uống lành mạnh và nói “không” với một số thực phẩm không tốt cho tình trạng sức khỏe hiện tại.

Thực phẩm giàu protein

Đối với người bình thường protein rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh parkinson thì tuyệt đối không nên sử dụng. Nguyên do bởi protein làm giảm quá trình hấp thu thuốc điều trị bệnh, vì vậy người bệnh không ăn quá nhiều thực phẩm chứa protein như thịt, sữa, đặc biệt là sử dụng thuốc ngay sau khi ăn chúng. Mặc dù vậy, nguồn protein trong cá, các loại đậu lại cung cấp dưỡng chất cần thiết cho não bộ vì thế người bệnh không nên loại bỏ protein ra khỏi hoàn toàn khỏi khẩu phần ăn mà chỉ nên hạn chế ăn.

Đường

Trong chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi đường luôn được khuyến cáo là thực phẩm không nên sử dụng, vì đường là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh. Đường có thể khiến người mắc bệnh Parkinson tăng cân, khó kiểm soát trọng lượng và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác như béo phì, mỡ máu. Vì vậy, hãy giảm bớt đường trong chế độ ăn nếu không muốn tăng cân quá nhiều.

Đồ ăn chế biến sẵn

Ngoài tính tiện lợi và ngon miệng thì đồ ăn sẵn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh và không hề tốt cho sự sức khỏe con người. Không chỉ người già mà đồ ăn sẵn cũng không có lợi cho cả người trẻ. Đồ ăn sẵn đối với người già gây ra nhiều bệnh lý người cao tuổi, đặc biệt với người mắc bệnh parkinson chúng còn kiến bệnh phát triển nhanh hơn.

Đồ uống có cồn

Những đồ uống có cồn như rượu bia, nước ngọt, thuốc lá có thể gây mất nước và huyết áp thấp ở người bệnh. Vì thế người bệnh nên tránh xa những đồ uống này và thay vào đó là bổ sung những loại nước ép trái cây hoặc nước lọ là tốt nhất.

Bên cạnh những thực phẩm không nên ăn thì người mắc bệnh parkinson nên bổ sung những thực phẩm cần thiết vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày như: thực phẩm giàu chất xơ, chất béo lành mạnh, trà xanh, omega 3… để bệnh có sự thay đổi rõ rệt hơn.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng lành mạnh người bệnh cũng cần thường xuyên đi lại, kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm tra sự phát triển của bệnh. Hiện trên thị trường chưa có một loại thuốc nào chữa khỏi bệnh parkinson hoàn toàn vì thế người bệnh chỉ còn cách khắc phục dần dần cũng như sử dụng và hạn chế một số loại thực phẩm đã nêu trên.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large