Chữa bệnh parkinson an toàn, hiệu quả bằng thuốc Đông Y? Bạn có tin?

Viết bởi HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN 24/7 (Tel: 0968 556 133). vào

Từ khi phát hiện bệnh Parkinson đến nay y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc nào chữa được căn bệnh trên, trong khi đó nhiều bằng chứng cho thấy thuốc Đông y lại có khả năng chữa khỏi.

Thuốc Đông y có thể chữa được bệnh

Thuốc Đông y có thể chữa được bệnh parkinson hay không?

Không thể phủ nhận một điều rằng, dù y học hiện đại có phát triển tới đâu thì vẫn nhiều người chuộng cách chữa bệnh bằng phương pháp Đông y vì giúp tiết kiệm chi phí, cũng như thuốc Đông Y rất lành tính bảo vệ sức khỏe người cao tuổi một cách an toàn. Tuy thuốc đem đến hiệu quả chữa bệnh không được nhanh như tây y nhưng gần như làm giảm thiếu hoàn toàn khả năng bệnh tái phát cũng như không đem đến tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Thiên ma, Câu đằng hai vị thuốc Đông y chữa bệnh Parkinson 

Từ xa xưa, các thầy thuốc Đông y đã biết sử dụng Thiên ma, Câu đằng như những vị thuốc đầu bảng để chữa trị bệnh Parkison với mục đích làm giảm chứng run tay chân, tay, cứng cơ khớp và phục hồi khả năng vận động cho người bệnh. Ngày nay, rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã làm sáng tỏ cơ chế tác động của hai thảo dược này trong việc cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson.

Thiên ma làm chậm quá trình thoái hóa não ở người bệnh Parkinson

Nếu như thông tin, hiện nay chưa có một loại thuốc hay phương pháp chữa bệnh hiện đại nào chữa khỏi bệnh Parkinson khiến nhiều người tuyệt vọng thì một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học quốc tế thuộc Đại học Kyungpook – Hàn Quốc và Đại học Nanyang – Singapo vào năm 2012 đã tìm ra bằng chứng cho thấy, thảo dược Thiên ma có tác dụng ổn định tính dẫn truyền, bảo vệ tế bào thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình stress oxy hóa, nhờ đó làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa não ở người bệnh Parkinson. Đây chính là một tin vui cho những người mắc căn bệnh người cao tuổitrên khi có khả năng chữa khỏi bệnh bằng thuốc Đông Y.

Thiên ma, câu đằng được coi như thần dược chữa bệnh

Thiên ma, câu đằng được coi như thần dược chữa bệnh

Câu đằng làm giảm triệu chứng run, rung giật 

Cũng theo nghiên cứu này chỉ ra Câu đằng có chứa một số hoạt chất sinh học tự nhiên có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào, nhờ đó làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các triệu chứng run, rung giật. Một nghiên cứu khác của Đại học Y Đài Bắc – Đài Loan còn cho thấy Câu Đằng có khả năng ức chế Monoamine oxidase B (MAO-B) – enzym phân hủy Dopamin (chất dẫn truyền thần kinh bị thiếu hụt trong bệnh Parkinson), nhờ đó ngăn chặn sự mất của Dopamin và giúp cải thiện hiệu quả triệu chứng run, cứng cơ khớp ở người bệnh.

Sự phối hợp giữa Thiên ma và Câu đằng sẽ giúp phục hồi khả năng vận động cho người bệnh Parkinson và làm chậm tiến triển của bệnh.

Đây được coi là hai phát hiện vĩ đại nhất trong công cuộc tìm kiếm “phép màu” cho người mắc bệnh Parkinson. Trước đây thiên ma và câu đẳng thường được các thầy thuốc khuyến cáo người bệnh nên sắc để uống, tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy việc sắc thuốc sẽ làm giảm khả năng điều trị bệnh cũng như tốn thời gian và công sức. Trong trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên sử dụng một số loại thuốc có thành phần thiên ma, câu đằng có trên thị trường đế điều trị bệnh. Đa phần những loại thuốc này là sự kết hợp giữa Đông y và Tây y giúp hỗ trợ điều trị Parkinson tốt hơn.

Theo nghiên cứu trên có thể thấy sử dụng thuốc Đông Y có thể chữa được bệnh Parkinson. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên quá phụ thuộc vào thuốc, để mang đến hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất người bệnh cũng cần có chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi phù hợp để tình trạng bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large