Hỏi: Bị tiểu đường có nên ăn gạo nếp không?

Viết bởi ThuocdongyDsl.com (Tel: 0968 556 133). vào

Trả lời:

Việc dùng gạo nếp đối với người tiểu đường là không được khuyến khích. Vì nếu có dùng thì với số lượng rất rất nhỏ.

- Trong các loại gạo thì gạo nếp có chỉ số đường huyết GI cao nhất. Tức là loại gạo này có khả năng khiến đường huyết sau ăn trong máu tăng lên cao.

- Nếu bạn/ người thân bị tiểu đường, các chuyên gia không khuyến khích bạn ăn quá nhiều đồ nếp, đặc biệt vào dịp Tết. Vì dịp tết không chỉ đồ nếp (bánh chưng, bánh tét…) mà còn nhiều loại thực phẩm cũng có chỉ số đường huyết cao như mứt, bánh kẹo…

- Nếu bạn không kiểm soát tốt chế độ ăn, thì rất khó để kiểm soát đường huyết trong dịp Tết này, từ đó làm tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng.

- Nếu muốn bạn vẫn có thể ăn đồ nếp nhưng không ăn nhiều quá vào một lúc. Hãy chia nhỏ mỗi bữa ăn, mỗi bữa chỉ nên ăn một góc bánh nhỏ và ăn kèm cùng rau xanh hoặc salad trộn để làm giảm hấp thu đường.

- Bên cạnh đó, sau ăn 2h, bạn cần kiểm tra lại đường huyết, nếu chỉ số này lớn hơn 10mmol/l với người tiêm insulin và 7.8mmol/l với người dùng thuốc thì trong những lần sau, bạn nên giảm bớt lượng đồ nếp.

👩‍⚕️ TƯ VẤN SỨC KHỎE BỞI CÁC DƯỢC SỸ ĐẠI HỌC- HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH MÃN TÍNH BẰNG THẢO DƯỢC ĐÔNG Y:

☎️ Tel – Zalo - Fb: 0968.556.133 - 0931.699.116.

👩‍⚕️ Email: ThuocdongyDsl@gmail.com

👩‍⚕️Tôn chỉ chữa bệnh:“Chữa bệnh phải tìm đến gốc - Chữa vào gốc trăm bệnh đều khỏi – Chữa vào ngọn trăm thứ rối bời”Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large