Đừng đọc bài này nếu bạn không thực sự muốn điều trị căn bệnh đau thần kinh tọa một cách an toàn và hiệu quả nhất

Viết bởi ThuocdongyDsl.com (Tel: 0968 556 133). vào

Nếu bạn thường xuyên:

- Đau xuất phát từ thắt lưng & lan xuống dưới chân là hay gặp nhất, có khi chỉ xuống tớ mông, tới đùi, hay lan tận xuống bàn chân. 

- Chân tê bì, đau nhức, mất cảm giác. Kèm theo các rối loạn đại tiểu tiện: bí tiểu, tiểu rắt buốt, táo bón...

- Đau lan từ thắt lưng - mông - mặt ngoài đùi - mặt ngoài bắp chân - xuống bờ ngoài bàn chân, trước mắt cá ngoài, mu bàn chân - ngón chân cái hoặc đau lan từ thắt lưng - mông - mặt sau đùi - mặt sau cẳng chân, gót, lòng bàn chân - ngón út. 

- Cường độ đau thay đổi: từ âm ỉ cho tới đau dữ dội không chịu được, có khi đau tăng lên khi ho, hắt hơi, thậm chí khi rặn đại tiểu tiện nhiều. Đội khi có dị cảm thay vì đau. 

- Khi đứng, cột sông bị vẹo một bên & mất đường cong sinh lý, ưỡn ra trước ở vùng thắt lưng. Thân & xương chậu nghiêng về bên đối diện với chân đau, thân hơi gập ra trước nhằm mục đích giảm đè ép rễ thần kinh tọa.

- Khi đứng, mông bên đau xệ xuống, cơ cạnh cột sống có thể co cứng. Khi đi, cẳng chân bên đau hơi co lại.

- Có thể gặp những bất thường về phản xạ vận mạch, nhiệt độ da, phản xạ bài tiết mồ hôi, phản xạ dựng lông ở chân đau.


=> Nhẹ thì vẫn có thể đi lại, làm việc bình thường. Nặng thì ảnh hưởng tới việc di chuyển, công việc, thường xuyên đau nhức, khó chịu và hay tái phát. Lúc này bạn nên chụp phim Xquang vùng thắt lưng, cắt lớp & cộng hưởng từ cột sống thắt lưng, điện cơ đồ cùng các xét nghiệm sinh hóa - tế bào bởi nguy cơ bạn mắc căn bệnh đau dây thần kinh tọa là rất cao.

Vậy,

ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

Dây thần kinh tọa là một dây to & dài nhất trong thân người, kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến các ngón chân - giúp điều khiển các hoạt động đi lại, đứng ngồi, co duỗi, bò nằm của 2 chân.

Đau thần kinh tọa chính là đau thần kinh hông to: là một tình trạng bệnh lý thuộc hội chứng thắt lưng hông - thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ (hay gặp nhất ở lứa tuổi 30-50, nam gấp 3 lần nữ). 

 

Nếu không phát hiện kịp thời & nhanh chóng để điều trị bệnh hiệu quả sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng khó chữa hơn & gây vô vàn các biến chứng như: gù lưng, lệch vẹo cột sống, mất sức lao động, teo cơ đùi, mông, bàn chân, cẳng chân, đôi khi là tê liệt cả chân cùng các rối loạn đại tiểu tiện... Nếu bạn vẫn còn thờ ơ, chưa thực sự muốn chữa khỏi căn bệnh Thần kinh tọa này thì bạn có thể dừng ở đây. Còn không, hãy cùng lắng nghe Chuyên gia cao cấp - Dược sĩ Đại học Nguyễn Thị Liễu của chúng tôi chia sẻ về căn bệnh này & có hướng điều trị đúng đắn & hiệu quả bệnh đau thần kinh tọa.

NGUYÊN TẮC TRỊ BỆNH CƠ BẢN CỦA ĐÔNG Y LÀ CHỮA BỆNH PHẢI TÌM ĐẾN GỐC RỄ CỦA BỆNH, LÀM CHO CƠ THỂ KHỎE MẠNH ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHỐNG LẠI SỰ XÂM NHẬP CỦA CÁC TÁC NHÂN GÂY BỆNH CHO CƠ THỂ. 

Vì thế, trước khi tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh đau dây thần kinh tạo, hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra căn bệnh này theo Đông y:

- Khái niệm: Đau thần kinh tọa thuộc phạm vi chứng Tý, với các tên như là Tọa cốt phong, yêu cước thống...

- Nguyên nhân theo YHCT: 

 • Đau thần kinh tọa do phong hàn ( nguyên nhân rất hay gặp).
 • Đau thần kinh tọa do phong nhiệt: gặp ở người có viêm nhiễm vùng cột sống.
 • Đau thần kinh tọa do huyết ứ: ở người có sang chấn, thoát vị...
 • Đau thần kinh tọa do thận hư: ở người có tiền sử thoái hóa cột sống...

=> Như vậy nguyên nhân gây đau thường phức tạp, do sự cộng hợp của cả các yếu tố bên trong - bên ngoài tương tác, ảnh hưởng lẫn nhau mà gây bệnh. Nhưng chủ yếu vẫn là do tà khí xâm nhập vào, mà chủ yếu là phong hàn, hàn tà làm tổn thương kinh mạch, gây bế tắc khí huyết trong các đường kinh mạch ⇒ khí huyết không lưu thông được & gây viêm đau. Tình tạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Can & Thận.

Do đó muốn điêu trị bệnh đau thần kinh tọa cần phải:

- Phát tán phong hàn, ôn thông kinh lạc.

- Hoạt huyết khứ ứ, mạnh gân bổ cốt.

- Bồi bổ can thận.

THƯ GIÃN XƯƠNG KHỚP - MÓN QUÀ VÔ GIÁ TỪ 100% THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN GIÀNH CHO CÁC BỆNH NHÂN ĐAU THẦN KINH TỌA.


Từ hơn 2000 năm qua, Thánh y Hải Thượng cùng các tiền bối đã sử dụng bài thuốc HOẠT LẠC CHỈ THỐNG THANG là bài thuốc đầu tay cho các bệnh nhân có dấu hiệu đau thần kinh tọa và hiệu quả luôn vượt trên khả năng mong đợi, bệnh nhân không còn bị tê buồn chân tay đau khớp, cứng khớp, chân tay co duỗi cách thoải mái.

Bài thuốc đã được các bậc tiền bối sử dụng như là bài thuốc chuyên biệt cho các bệnh nhân đau thần kinh tọa, có tác dụng:

 • Khu phong, trừ thấp. phá khí, hóa đờm, tiêu tích.
 • Hoạt huyết, phá ứ, ôn thông kinh lạc
 • Bồi bổ can thận giúp điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả, nhanh chóng.

> Sản phẩm chuyên biệt dùng cho các bệnh nhân đau thầu kinh tọa, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp, thoái hóa khớp, co duỗi khó khăn,... theo cơ chế tác dụng như sau:

- Chì xác: Vị đắng, cay, tính hơi hàn vào các kinh tỳ, vị có tác dụng phá khí hóa đờm tiêu tích. Chủ trị chứng ngực sườn đau do khí trệ, khó tiêu do đờm trệ.

- Đan sâm: Vị đắng, tính hơi hàn vào các kinh tâm, can, có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, giảm đau, thanh tâm lương huyết. Chủ trị các chứng huyết tích hòn cục, đau thắt ngực, mất ngủ, tâm phiền.

- Độc hoạt: Vị cay, đắng tính hơi ôn vào các kinh thận, can, bàng quang có tác dụng khu phong, trừ thấp, thống tý, chỉ thống. Chủ trị các chứng phong hàn thấp tý, thắt lưng và đầu gối đau, thiếu âm phục phong, đầu thống.

- Ngưu tất: Vị đắng, chua, tính bình vào các kinh can, thận có tác dụng hoạt huyết thông kinh, mạnh gân cốt, bổ can thận. Chủ trị các chứng đau lưng gối, mỏi gân xương

- Phòng phong: Vị cay, ngọt, tính ôn vào các kinh can, phế, vị, bàng quang có tác dụng giải biêu trừ phong hàn, trừ phong thấp, trừ co thắt. Chủ trị chứng phong thấp tê đau

- Tang ký sinh: Vị đắng, tính bình vào các kinh can, thận có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, thông kinh lạc. Chủ trị các chứng đau lưng, nhức xương - khớp, đau thằn kinh ngoại biên.

- Trần bì: Vị đắng, cay, tính ôn vào các kinh phế, tỳ có tác dụng lý khí kiện tỳ, hóa đờm táo thấp. Chủ trị các chứng bụng đau, đầy trướng, kém ăn, nôn mửa, ỉa lỏng, ho đờm nhiều.

- Uy linh tiên: Vị đắng, tính ôn vào kinh bàng quang có tác dụng khu phong, trừ thấp, thông kinh lạc, chỉ thống. Chủ trị các chứng phong tê thấp các khớp chi, gân mạch co rút khó cử động.

- Xuyên khung: Vị cay, tính ôn vào các kinh can, đờm, tâm bào có tác dụng hành khí hoạt huyết, trừ phong giảm đau. Chủ trị các chứng nhức đầu, hoa mắt, phong thấp nhức mỏi, ngực bụng đau tức.

- Tế tân: Vị cay, tính ôn vảo các kinh tám, phế, can, thận có tác dụng tán phong hàn, hành thủy khí, thông khiếu. Chù trị các chứng phong hàn, phong thấp, bí mồ hôi, ứ huyết (Theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam).

ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG

THUỐC ĐÔNG Y LÀ PHẢI DÙNG ĐÚNG VÀ ĐỦ LIỀU

Để được tư vẫn kỹ hơn về bệnh lý hay cách dùng thuốc như thế nào để có hiệu quả điều trị tốt nhất, hãy Nhanh tay nhấc điện thoại lên, gọi đến: 0968.556.133 hoặc 0931.699.116 để được chia sẻ mọi thông tin về bệnh lý cũng như phương pháp điều trị với các chuyên gia tư vấn cao cấp của PQA. Ngoài ra, để được nói chuyện trực tuyến với các chuyên gia tư vấn, hãy bật khung Chat phía dưới bên phải màn hình để có thể được giải đáp thắc mắc về mọi vấn đề mà bạn đang mắc phải trong quá trình điều trị.  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về phương thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa hãy để lại số điện thoại cùng câu hỏi bên dưới phần Comment cuối bài để được Chuyên gia tư vấn cao cấp - Dược sĩ Đại học Nguyễn Thị Liễu trả lời giúp bạn. “Chỉ cần để lại số điện thoại, việc chữa bệnh đã có PQA lo!".

Vì sao bạn cần quyết định chọn thư giãn xương khớp để chấm dứt căn bệnh đau dây thần kinh tọa của mình? 

 • Cơ chế tác động toàn diện cả gốc lẫn ngọn khắc phục các nhược điểm của Tây Y. Có tác dụng nhanh chỉ sau từ 1 - 2 tuần dùng thuốc. Và hoàn tiền 100% nếu không khỏi bệnh sau 1-2 liệu trình. 
 • LÀ BÀI THUỐC 100% TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN - DÙNG AN TOÀN CHO MỌI LỨA TUỔI, KỂ CẢ PHỤ NỮ SAU SINH & ĐANG CHO CON BÚ.
 • Có tác dụng như dùng kháng sinh nhưng không gây mệt mỏi, tác động sâu, an toàn, ít tái phát, hạn chế nhờn thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh do tác động vào “gốc” của bệnh. 
 • Quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến và là loại thuốc thảo dược duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y Tế công nhận là “Thuốc nam chữa bệnh trọng” vào năm 2010.
 • Được các chuyên gia y tế khẳng định tác dụng và khuyên dùng do tác động tổng hợp cả “trong” và “ngoài” giúp cải thiện tình trạng bệnh nhanh và phòng tránh tái phát hiệu quả.  


Xem thêm các video chia sẻ của bệnh nhân sau khi dùng thư giãn xương khớp:

1. Chị Bùi Bích Đào - TP. Thái Nguyên chia sẻ cách chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng thảo dược:

- Chị bị đau rất nhiều, đã từng dùng nhiều các loại thuốc đắp, thuốc tây, châm cứu nhưng không khỏi. Sau khi dùng PQA thư giãn xương khớp chị đã không còn đau nữa. Sau đó chị còn giới thiệu PQA cho người nhà dùng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị khi sử dụng sản phẩm:


2. Dược sĩ Liễu giao lưu cùng bác Kiên - Vũ Lạc - Thái Bình bị đau thần kinh tọa 5 năm:

- Bác bị tai biến 5 năm, liệt nửa người và đau dây thần kinh tọa chân trái. Sau khi dùng PQA thư giãn xương khớp Bác đã không còn bị đau, chống nạng đi lại được và không còn phải nằm liệt như trước nữa.

- Bác cùng vợ đã đi taxi sang Nam Định để thăm trụ sở Công ty và cùng chia sẻ niềm vui chữa khỏi bệnh:


⇒ Xem thêm về Chuyên gia tư vấn cao cấp - Dược sĩ Đại học Nguyễn Thị Liễu: 


Dược sỹ Đại học Nguyễn Thị Liễu thuyết trình chuyên môn & phương pháp điều trị các bệnh mãn tính theo nguyên lí cơ bản của Đông y cho ACE TDV TOÀN QUỐC tổ chức tại Nam Định 16/02/2017.

- Video tài liệu Dược sĩ Liễu thuyết trình chuyên môn tại Hội Nghị gần 200 Nhà thuốc 3 tỉnh: Hà Nam - Thái Bình - Nam Định và gặp gỡ giao lưu cùng các bệnh nhân đã khỏi bệnh ngày 13/08/2016:


Chuyên gia tư vấn - Dược sĩ Đại học Nguyễn Thị Liễu chia sẻ & phỏng vấn các bệnh nhân bị trĩ đã được chữa khỏi bằng thảo dược Đông y tại Hội thảo Đông Y ngày 13/08/2016 - Tại TP Nam Định.

Bạn có muốn mình sẽ giành được CƠ HỘI GẶP & HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP CHUYÊN GIA TƯ VẤN CAO CÂP HÀNG ĐẦU - DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC NGUYỄN THỊ LIỄU của chúng tôi? HÃY NHẤC MÁY & GỌI NGAY SỐ: 0968.556.133 - 0931.699.116 BẠN NHÉ.  

Lưu ý: Hiệu quả của quá trình điều trị còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người! Tuyệt đối không sử dụng bất kì sản phẩm nào khi chưa hỏi ý kiến của Dược sĩ Liễu.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large