Bài thuốc thảo dược chuyên biệt cho người gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ

Viết bởi ThuocdongyDsl.com (Tel: 0968 556 133). vào

Hầu hết bệnh tật trong cơ thể con người đều do những thói quen không tốt của chúng ta gây ra, trong đó chủ yếu là do ăn uống không khoa học. Bởi, trong quá trình điều trị, bác sĩ đều đưa ra lời khuyên rằng bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất và lành mạnh nhất. Như vậy cũng đủ hiểu ăn uống đóng một vai trò quan trọng như thế nào đúng không?  

Đối với các căn bệnh khác thì có thể bạn không xác định rõ được tác động hậu quả nhưng với căn bệnh rối loạn chuyển hóa Lipid thì chắc chắn dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân và đồng thời cũng là giải pháp hàng đầu. Những ai đã và đang mắc căn bệnh này, chúng ta hãy dành ra một vài phút để hiễu rõ hơn cơ chế và cách điều trị ngay dưới đây nhé!  

- Lipid là những chất béo được hấp thu từ thức ăn hoặc được tổng hợp tại gan. Trong cơ thể lipid tồn tại dưới 2 dạng là lipid dự trữ (chủ yếu là triglyceride) và lipid màng (chủ yếu là phospholipid và cholesterol). Lipid không tan trong nước nên được kết hợp với các protein đặc hiệu (approtein viết tắt là apo) tạo thành các tiểu phần lipoprotein để vận chuyển máu và hệ bạch huyết. 

- Trong cơ thể, lipoprotein được chuyển hóa qua 2 con đường là ngoại sinh và nội sinh. Quá trình các lipid máu từ thức ăn được hấp thu qua niêm mạc ruột non, được đưa theo các bạch mạch đến ống ngực, đổ vào hệ tuần hoàn ở tĩnh mạch thượng đòn, tới mô mỡ và cơ, được các mô là quá trình chuyển hóa theo con đường ngoại sinh. Còn quá trình chuyển hóa theo con đường nội sinh chủ yếu liên quan đến các thành phần lipid có nguồn gốc từ gan. Quá trình tổng hợp và thoái hóa lipid diễn ra cân bằng nhau. Khi có sự bất thường của các quá trình này sẽ dẫn đến các rối loạn chuyển hóa lipid.  

Vậy, chính xác thì rối loạn chuyển hóa lipid là gì? 

Khái niệm

Theo quan điểm y học hiện đại 

Rối loạn chuyển hóa lipid là tình trạng tăng cholesterol đặc biệt là lipoprotein trọng lượng phân tử thấp (LDL-C), triglyceride (TGs), hoặc giảm nồng độ lipoprotein trọng lượng phân tử cao (HDL-C) làm gia tăng quá trình xơ vữa động mạch.  

Theo y học cổ truyền

Các triệu chứng của rối loạn chuyển hóa lipid có mối liên quan với các biểu hiện của các chứng đàm thấp trong y học cổ truyền (YHCT). Đàm gồm có đàm “hữu hình” và đàm “vô hình”. Đàm “hữu hình” được thải tiết ra ngoài, đàm “vô hình” phải thông qua chứng trạng mới xác định được. Rối loạn chuyển hóa lipid thuộc đàm “vô hình”.  

Các thể lâm sàng theo YHCT của rối loạn chuyển hóa lipid gồm: 

- Thể đàm trọc nội trở. 

- Thể tỳ hư thấp trệ. 

- Thể can thận âm hư. 

- Thể tỳ thận dương hư. 

- Thể khí trệ huyết ứ. 

Các triệu chứng lâm sàng thường gặp khi mắc rối loạn chuyển hóa lipid 

- Thông thường sẽ không có các biểu hiện lâm sàng, bệnh được phát hiện qua xét nghiệm máu hoặc khi đã có biểu hiện của xơ vữa động mạch như trên bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não… 

- Khi lipid tăng cao mạn tính có thể có biểu hiện các hạt xanthroma ở quanh mí mắt, khuỷu tay, khớp gối, gân Achilles… 

- Cần phát hiện các triệu chứng của các bệnh mạn tính gây ra rối loạn chuyển hóa lipid. 

- Các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch có thể có: Hút thuốc lá, THA, béo phì, gia đình có người mắc bệnh mạch vành sớm (nam<55 tuổi, nữ<65 tuổi). 

Chẩn đoán xác định rối loạn chuyển hóa lipid dựa vào xét nghiệm lipid máu: 

Khi đi xét nghiệm, bạn có thể căn cứ vào các chỉ số rối loạn sau đây để xác định chính xác mình có mắc chứng rối loạn lipid máu hay không:  


Rối loạn chuyển hóa kiểu hỗn hợp: Khi tăng cholesterol kết hợp với tăng Triglyceride.  

Nguyên nhân gây ra chứng rối loạn chuyển hóa lipid:

Theo quan điểm của y học hiện đại:

- Nguyên phát: liên quan đến yếu tố gia đình, có vai trò của 1 hoặc nhiều gen liên quan đến quá trình tổng hợp lipid. 

- Thứ phát: 

+ Chế độ sinh hoạt ít vận động, chế độ ăn nhiều chất béo, cholesterol. 

+ Trong các bệnh mạn tính như đái tháo đường, suy tuyến giáp, bệnh thận mạn tính…  

+ Do dùng một số thuốc thiazides, chẹn β, glucocorticoid estrogen, progestins…  

Theo quan điểm của y học cổ truyền:

Nguyên nhân gây ra rối loạn chuyển hóa lipid theo y học cổ truyền là do chế độ ăn nhiều chất béo, nê trệ, chế độ sinh hoạt ít vận động, tình trí rối loạn, kết hợp với rối loạn chức năng các tạng Tỳ, Can, Thận sinh ra đàm, thấp trong cơ thể.

- Ít vận động làm khí huyết không lưu thông, lâu ngày dẫn đến khí trệ, huyết ứ. “Nằm nhiều hại khí, ngồi nhiều hại cơ nhục”. Thương khí dẫn đến khí hư, thương nhục dẫn đến tỳ hư. Tỳ hư khí suy sẽ sinh ra đàm thấp.

- Tình trí mất cân bằng, lo nghĩ hại tỳ, giận dữ hại can. Can vượng khắc tỳ thổ, làm tỳ thổ hư yếu, chức năng vận hóa của tỳ suy giảm sẽ sinh ra đàm thấp.

- Tiên thiên bất túc làm cho thận khí bất túc, thận hư không ôn ấm được tỳ dương, tỳ hư không vận hóa được thủy thấp sẽ sinh ra đàm thấp. 

Biến chứng nguy hiểm do rối loạn chuyển hóa Lipid gây nên: 

WHO thống kê cho biết, có 5 biến chứng thường gặp nhất và cực kỳ nguy hiểm, trong đó có bệnh tim mạch và đột quỵ, gây ra 2,6 triệu ca tử vong mỗi năm. Và rối loạn lipid máu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm gồm:  

1. Bệnh tim mạch 

Tăng cholesterol là nguyên nhân chủ yếu dẫn xơ vữa và dần làm hẹp các động mạch. Đặc biệt, khi cả cholesterol và triglyceride cùng tăng thì nguy cơ này sẽ tăng cao hơn gấp nhiều lần, gây ra chứng thiếu máu tim, nhồi máu cơ tim, thậm chí gây tử vong. 

2. Tăng huyết áp 

Tăng mỡ máu gây nên các mảng xơ vữa, làm cho lòng mạch hẹp lại, giảm độ đàn hồi, tăng độ nhớt của máu. Vì thế, tim phải co bóp mạnh hơn, làm tăng hấp thu giữ nước trong cơ thể gây tình trạng tăng huyết áp, biến chứng tim mạch, mù lòa, đột quỵ… 

3. Đột quỵ 

Rối loạn chuyển hóa lipid máu khiến cholesterol dễ lắng đọng trong thành mạch, hình thành các mảng xơ vữa. Đặc biệt, nếu các mảng xơ vữa hình thành ở mạch máu não sẽ làm hẹp lòng mạch, gây thiếu máu não, đột quỵ não. 

4. Gan nhiễm mỡ 

Gan nhiễm mỡ xảy ra nếu sự tích luỹ chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Mặc dù, gan nhiễm mỡ thường không có biểu hiện và triệu chứng rõ ràng, nhưng nếu gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến suy giảm chức năng gan, xơ gan. 

5. Đái tháo đường 

Rối loạn chuyển hóa lipid máu khiến các chất béo tự do trong máu tăng, làm chết hoặc rối loạn chức năng tế bào tụy, dẫn đến suy giảm bài tiết, từ đó gây tăng đường huyết. Tình trạng này kéo dài có thể kéo theo rối loạn chuyển hóa đường; cùng với đó là bệnh đái tháo đường lâu dần cũng sẽ gây ra tình trạng rối loạn mỡ máu. 

Lời khuyên đắt giá cho những ai đang mắc chứng rối loạn chuyển hóa Lipid: 

- Chế độ ăn hạn chế chất béo, tăng chất xơ và rau quả. 

- Duy trì chế độ luyện tập thể lực ít nhất 30 phút/ngày, đều hằng ngày. 

- Giảm cân đối với bệnh nhân béo phì. 

- Bỏ thuốc lá. 

Nguyên tắc đơn giản giúp bạn điều trị rối loạn chuyển hóa lipid: 

- Điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu để dự phòng các biến chứng do xơ vữa động mạch.  

- Kiểm soát hoặc loại bỏ các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được. 

- Thay đổi lối sống (luyện tập, chế độ ăn). 

- Lựa chọn thuốc điều trị dựa trên loại rối loạn chỉ số lipid và đặc điểm nguy cơ.  

Cơ chế của bài thuốc thuốc Tứ vật thang có gia giảm - Giúp điều trị rối loạn chuyển hóa Lipid theo nguyên tắc từ gốc của Đông y. 

Bài thuốc kết hợp các vị thuốc thảo dược quý hiếm bao gồm:

- Đương quy (Theo cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB KH&KT HN năm 2011, tập I, trang 833): 

Tính vị: Vị ngọt hơi đắng hơi cay, mùi thơm, tính ấm. 

Công dụng: 

Đương quy là vị thuốc dùng phổ biến trong đông y, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, thống kinh, dưỡng gân tiêu sưng, nhuận tràng. Đồng thời được chỉ định trong nhiều đơn thuốc bổ và bệnh như thuốc điều trị thiếu máu xanh xao, đau đầu, cơ thể gầy yếu, suy tim, mệt mỏi đau lưng, đau ngực bụng, viêm khớp, chân tay đau nhức, tê bại, đại tiện táo bón, mụn nhọt lở ngứa, tổn thương ứ huyết, kinh nguyệt không đều, đau kinh (uống trước khi thấy kinh 7 ngày). 

- Sinh địa (Theo cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB KH&KT HN năm 2011, tập I, trang 744) Là rễ, củ của cây địa hoàng. 

Tính vị: Vị ngọt, đắng, tính lạnh vào 4 kinh: tâm, can, thận, tiểu trường.

Công dụng:

Có tác dụng bổ âm, thanh nhiệt, sinh huyết dịch, làm mát máu, cầm máu điều trị âm hư, phát nóng về chiều, khát nước nhiều, đái tháo đường, thiếu máu, suy nhược cơ thể, tăng chảy máu, thổ huyết, băng huyết, chảy máu cam, kinh nguyệt không đều, động thai, ban chẩn, viêm họng đau, tân dịch khô, tâm thần không yên, phiền táo mất ngủ.

- Bạch thược (Theo cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB KH&KT HN năm 2011, tập I, trang 158)  

Tính vị: Có vị đắng, chua, tính hơi hàn và quy các kinh Can, Tỳ, Phế.

Công dụng:

Bạch thược có tác dụng bình can, chỉ thống, dưỡng huyết, điều kinh, kiềm âm, chỉ hàn, tiêu viêm, làm mát, lợi tiểu điều trị đau bụng, tả lỵ do ruột co bóp quá mạnh, lưng ngực đau, chân tay nhức mỏi, nhức đầu mắt hoa. Bệnh về mạch như: viêm mạch huyết khối, tắc mạch, nghẽn mạch máu não, kinh nguyệt không đều, bế kinh, xích bạch đới, mồ hôi trộm, tiểu tiện khó.

- Xuyên khung (Theo cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB KH&KT HN năm 2011, tập II, trang 1133)  

Tính vị: Vị cay, mùi thơm, tính ấm. Vào ba kinh can, đởm, tâm bào

Công dụng:

Xuyên khung có tác dụng hành khí, điều kinh, hoạt huyết, trừ phong, giảm đau, được dùng điều trị nhức đầu, hoa mắt, cảm mạo, phong thấp nhức mỏi, ngực bụng đầu trướng, ung nhọt, phụ nữ sau khi đẻ bị rong huyết kéo dài. Ngày dùng 6-12g dạng thuốc sắc, thuốc bột hay rượu thuốc.

- Giảo cổ lam (Theo cây thuốc và vị thuốc Việt Nam-Đỗ Tất Lợi-NXB Y học Năm 2015-Trang 322-327) 

Công dụng 

Tác dụng của giảo cổ lam đặc biệt tốt trong việc làm hạ mỡ máu. Sở dĩ Giảo cổ lam có tác dụng làm hạ mỡ máu mạnh là do có chứa hàm lượng cao chất saponin giúp “tẩy rửa” các chất béo trong máu, bào mòn các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch, làm từ đó giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, chống huyết khối, làm tan máu đông, giúp máu lên não được lưu thông ổn định. 

Bài thuốc với sự kết hợp và sao tẩm bí truyền hơn 500 năm của dòng họ Vũ Duy tạo nên tính ứng dụng cao, giúp ích cho các bệnh nhân trong việc điều trị căn bệnh của mình. 

PQA Mỡ máu với các thành phần thảo dược quý hiếm, chứa hàng loạt các chất sinh học đặc biệt có tác dụng: 

- Tư âm, mát huyết, hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm Cholesterol toàn phần.

- Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- 100% thảo dược tự nhiên, hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc

- Không gây tác dụng phụ với người sử dụng

PQA Mỡ máu - Sản phẩm đặc biệt dành cho người mắc chứng rối loạn chuyển hóa Lipid, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, người béo phì...  

PQA Mỡ máu - Giải pháp điều trị rối loạn chuyển hóa Lipid, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ an toàn, hiệu quả, tác dụng nhanh chóng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc để được tư vấn thêm về bệnh hãy kết nối trực tiếp tới: Dược sĩ Đại học Nguyễn Thị Liễu theo đầu số Hotline: 0968.556.133 - 0931.699.116.

Vì sao bạn nên sử dụng PQA Mỡ máu thay vì các sản phẩm Tân dược khác? 

  • Cơ chế tác động toàn diện cả gốc lẫn ngọn khắc phục các nhược điểm của Tây Y. Có tác dụng nhanh chỉ sau từ 1 - 2 tuần dùng thuốc. Và hoàn tiền 100% nếu không khỏi bệnh sau 1-2 liệu trình.   
  • LÀ BÀI THUỐC 100% TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN - DÙNG AN TOÀN CHO MỌI LỨA TUỔI, KỂ CẢ PHỤ NỮ SAU SINH & ĐANG CHO CON BÚ.  
  • Có tác dụng như dùng kháng sinh nhưng không gây mệt mỏi, tác động sâu, an toàn, ít tái phát, hạn chế nhờn thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh do tác động vào “gốc” của bệnh.    
  • Quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến và là loại thuốc thảo dược duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y Tế công nhận là “Thuốc nam điều trị bệnh bệnh trọng - Trị bệnh trị từ gốc” vào năm 2010. 

  • Được các chuyên gia y tế khẳng định tác dụng và khuyên dùng do tác động tổng hợp cả “trong” và “ngoài” giúp cải thiện tình trạng bệnh nhanh và phòng tránh tái phát hiệu quả.    
  • Đến năm 2012, được người tiêu dùng bình chọn là: “Sản Phẩm vàng – dịch vụ vàng” - “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ tin cậy”.  
  • Năm 2013, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp: “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích”. Tác giả là Dược sĩ Vũ Thị Phương – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Dược Phẩm PQA.   

Cách sử dụng: 

Ngày uống 3 lần sau ăn: 

- Trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần 1 gói. 

- Người lớn: Mỗi lần 2 gói. 

Chú ý khi dùng thuốc:

- Nên dùng liên tục trong 3 tháng, say đó pha loãng dùng hàng ngày để hỗ trợ máu không cao trở lại.  

- Nếu đã bị nhiều năm thì nên dùng 2 - 3 đợt.  

- Bạn nên pha cốm với nước sôi, khuấy cho tan hết sau đó bổ sung nước mát vừa uống.  

- Sản phẩm không có đường Saccarose ( Đường trắng) dùng an toàn cho người bị tiểu đường.  

- Trong suốt quá trình sử dụng nếu thấy nước tiểu đục, sau trong trở lại là rất tốt, kiên trì sử dụng sẽ hết mỡ máu. 

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai. 

Lưu ý: Hiệu quả của quá trình điều trị còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người!  

_____________________________________________

👩‍⚕️ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHUYÊN GIA TƯ VẤN SỨC KHỎE - ĐIỀU TRỊ BỆNH MÃN TÍNH BẰNG THẢO DƯỢC ĐÔNG Y: DƯỢC SỸ ĐẠI HỌC NGUYỄN THỊ LIỄU

☎️ Tel – Zalo - Facebook: 0968.556.133 - 0931.699.116

📧 Email: DuocsiLieu151@gmail.comBài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large